Bạn có biết hôm nay là “World Sleep Day” – Ngày Giấc ngủ thế giới?


Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao giấc ngủ lại đáng được quan tâm đến thế? Dưới đây sẽ là những giải đáp cho bạn:

Mỗi năm một lần, thế giới kỷ niệm 1 ngày cho giấc ngủ. Tất nhiên, không nên chỉ mỗi năm một lần. Nhưng “Sleep world day” là ngày mà nhắc nhớ cho mọi người rằng giấc ngủ rất quan trọng và sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không nghỉ ngơi đủ giấc. 

Ngày Giấc ngủ Thế giới được bắt đầu từ 14/03/2008 do các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cộng đồng y tế chuyên nghiên cứu về thuốc ngủ và giấc ngủ với mục đích tuyên truyền các phương pháp phòng ngừa và quản lý tốt hơn chứng rối loạn giấc ngủ và đưa ra những khuyến cáo về giấc ngủ thích hợp cho mọi người trên khắp thế giới. 

Năm nay, Ngày Giấc ngủ Thế giới rơi vào ngày 15/03/2019 với chủ đề “Giấc ngủ lành mạnh – Lão hóa lành mạnh” cùng thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của giấc ngủ đối với mọi cá nhân, mọi tuổi tác. Giấc ngủ chính là cốt lõi của sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Trong suốt quá trình ngủ, cơ thể chúng ta bận rộn với 05 hoạt động sau: 

o Tăng trưởng – đặc biệt quan trọng đối với trẻ em.
o Phục hồi – sửa chữa, hồi phục các mô, tế bào.
o Tăng cường miễn dịch – chống nhiễm trùng, tái tạo năng lượng.
o Ghi nhớ – sắp xếp thông tin, hỗ trợ lưu trữ bộ nhớ.
o Học tập – lưu trữ, sắp xếp lại và ưu tiên thông tin.

Do đó, để giấc ngủ đượctrẻ hóa, người ta phải ngủ đủ giấc, ngủ sâu trong 1 thời gian liên tục. Sáu giờ ngủ không bị gián đoạn vẫn tốt hơn, và phục hồi nhiều hơn tám giờ ngủ có chất lượng kém, bị gián đoạn.

Trở lại vấn đề cơ bản!
Những gì bạn có thể bắt đầu là lưu ý thói quen ngủ của bạn, và tạo ra một môi trường ngủ lý tưởng để giúp bạn có giấc ngủ chất lượng. Điều đó có nghĩa là một tấm nệm chất lượng là điều cần thiết trong hiệu suất giấc ngủ của bạn. 
Bạn dành 1/3 cuộc đời để ngủ, do đó, điều quan trọng là khoản đầu tư kéo dài trong nhiều năm. Mẹo dành cho bạn để có giấc nguru ngon là hãy mua một tấm nệm tốt, chất lượng, phù hợp với nhu cầu tốt nhất của bạn. Hãy tìm đến những sản phẩm nệm chất lượng để cải thiện tình trạng giấc ngủ, bạn sẽ thấy mỗi ngày thức giấc là sự sảng khoái, tươi tỉnh, tràn đầy năng lượng. 
Khi bạn ý thức được tầm quan trọng của giấc ngủ thì cũng đã đến lúc bạn cần hướng đến những đêm ngủ thoải mái và mục tiêu lão hóa tự nhiên, khỏe mạnh.

Nguồn: Simmons

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *